Tập gym buổi sáng nên ăn gì?

Chất lượng tập luyện buổi sáng của bạn phụ thuộc vào những gì bạn ăn trước khi tập gym.

Tập gym buổi sáng nên ăn gì ? Chất lượng tập luyện buổi sáng của bạn phụ thuộc vào những gì bạn ăn trước khi tập gym. Đây là những gì nên chọn và những gì nên tránh.

Tại sao bạn cần ăn sáng trước khi tập gym?

Ăn sáng trước khi tập gym có th s giúp ích cho hiu sut tập luyện ca bn. Mc dù nó ph thuc vào mt s yếu t bao gm: nhu cu cá nhân, loi bài tp bn s làm, kh năng tiêu hóa thc ăn ca bn và nếu bn có thi gian đ ăn sau đó.

Ăn sáng trước khi tập gym có thể sẽ giúp ích cho hiệu suất tập luyện của bạn.

Ngun cung cp glucose cho cơ th ca bn b cn kit nghiêm trng sau mt đêm ng. Vì vy, ch còn li rt ít glucose đ cung cp năng lượng cho bui tp luyn bui sáng.

Đu tiên, hãy cân nhc xem bn s tp th dc trong bao lâu. Bn nên ăn nh nếu bn đ m hôi trong hơn 30 phút. Nếu bui tp luyn bui sáng ca bn cường đ cao ( HIIT , bơi li hoc chy b) kéo dài hơn 45 phút, thì vic ăn gì đó trước đó thm chí còn quan trng hơn.

Xem thêm: Ăn gì trước khi tập ? Mọi thứ mà bạn cần biết

Tập gym buổi sáng nên ăn gì ?

Hãy ăn nhng loi carbohydrate đơn gin giúp tiêu hóa nhanh chóng và d dàng, cng vi mt lượng nh protein và cht béo đ to ra mt ít cht. Hãy th các gợi ý dưới đây:

  • Bánh mỳ nướng bơ đậu phộng
  • Phô mai với bánh quy
  • Sinh tố
  • Trái cây
  • Cháo yến mạch
  • Sandwich bơ đậu phộng và mứt trái cây
  • Ngũ cốc nguyên hạt
  • Sandwich trứng

Hãy ăn những loại carbohydrate đơn giản giúp tiêu hóa nhanh chóng và dễ dàng

Lưu ý

Hãy nhớ rằng, carbs là yếu tố quan trọng nhất để cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện của bạn. Và duy trì năng lượng cho bạn trong khi bạn chạy nước rút hoặc tập các bài tập tăng cường sức mạnh.

Tham khảo sản phẩm: 

Đồ Tập Gym Nam - Nữ Icado

Bạn cần đợi bao lâu để tập luyện sau khi ăn?

Điều đó phụ thuộc vào mức độ bạn tiêu hóa thức ăn. Nếu bạn cảm thấy ổn để bắt đầu tập ngay sau khi ăn, hãy tiếp tục. Nhưng nếu dạ dày của bạn có xu hướng cảm thấy nhạy cảm khi đổ mồ hôi. Bạn có thể cân nhắc đợi một hoặc hai giờ trước khi tập luyện. Nếu bạn không có thời gian rảnh rỗi, hãy thử một bữa ăn nhỏ hơn.

Tuy nhiên, để có một buổi tập thuận lợi, hãy ăn các loại carbs đơn giản. Hầu hết mọi người có thể chịu đựng chúng mà không bị đau bụng khó chịu. Nếu bạn có một bữa ăn với nhiều chất đạm và chất béo, các chất dinh dưỡng tiêu hóa chậm hơn. Thì có thể dẫn đến đầy hơi và chuột rút.

Đừng quên bổ sung nước

Hydrat hóa cũng quan trọng như nạp năng lượng. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy uống 500ml nước trước khi đến phòng tập gym. Và hãy mang theo một chai.

ICADO